Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

bon nuoc nong

 Ông Phùng Văn Quang (tổ 3, Phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang) cho biết, gia đình ông có 5 người nhưng tiền điện mỗi tháng gia đình chỉ trả dao động từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng. Theo ông, việc trả tiền điện ít như vậy là nhờ sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời mà ông đã lắp đặt từ cách đây 3 năm.
 
 Gia đình ông không chỉ sử dụng bình nước nóng để lấy nước tắm, mà còn để đun nước và nấu cơm, rửa bát, rất tiện lợi và tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng tiêu thụ.

Ông Quang cho biết thêm, các hộ gia đình lân cận thấy được lợi ích khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, nên cũng đã sắm một bộ phù hợp với nhu cầu sử  dụng. Theo nhận định chung của các hộ, thiết bị này có giá trị tiết kiệm lâu dài, chứ không chỉ riêng trong một mùa nhất định.

Có một số người dân thắc mắc, trong những ngày mưa bão, liệu bình năng lượng mặt trời có thể tạo ra nước nóng để sử dụng? Thực tế, bình nước nóng năng lượng mặt trời không những tạo nước nóng ban ngày, mà cả ban đêm, và trong vài ngày tiếp theo, vì bình đã có bồn dự trữ năng lượng để duy trì nước nóng cho những ngày trời âm u hay mưa bão. độ nước trong bình nước nóng luôn chênh lệch với bên ngoài từ 5- 10 độ C. Nếu có ngày hanh, khô, bình sẽ làm nóng được lượng nước từ 20 –  40 lít, và giữ nóng khoảng 3 ngày, bằng dung tích của 2/3 bình nóng lạnh thông thường. Do đó, vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản.

Máy ấp trứng


Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..


Tuy nhiên, theo các nhà cung cấp, để sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời được hiệu quả, người sử dụng cần lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Do đó mỗi hộ gia đình khi mua thiết bị cần phải chú ý từ khâu lựa chọn sản phẩm, kích cỡ đến vị trí lặp đặt sao cho phù hợp.

Với những gia đình có từ 2 – 3 người, nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích 140 lít. Còn đối với gia đình có từ 3 – 4 người, nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời từ 160 lít – 180 lít. Gia đình có từ 4 – 5 người, nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200 lít – 240 lít.

Ngoài ra, với chi phí phải bỏ ra ban đầu cao gấp 2- 3 lần so với bình nước nóng sử dụng điện, một số hộ gia đình còn ngần ngại lắp đặt. Trên thực tế, việc đầu tư bình nước nóng năng lượng mặt trời lại rất kinh tế, vì sau khoảng ba năm sử dụng, số tiền điện tiết kiệm được sẽ đủ bù chi phí đầu tư ban đầu.

Với những ưu điểm không tốn điện, dung tích lớn, an toàn… bình nước nóng năng lượng mặt trời đang được nhiều người nhắm đến. Tuy nhiên, vì mức giá cao, mùa đông không đạt được độ nóng như mong muốn và khó lắp đặt nên nhiều người phân vân không biết nên mua bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời hay mua bình nước nóng sử dụng điện trực tiếp.

Hãy cùng so sánh ưu điểm và hạn chế của hai loại bình trên để lựa chọn hợp lý.

Bình năng lượng mặt trời:

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của bình sử dụng năng lượng mặt trời là không tốn chi phí điện trong thời gian sử dụng (khoảng 10 năm). Dung tích bình lớn (thường nhỏ nhất là 140 lít) nên có thể sử dụng một bình cho nhiều phòng tắm cùng một lúc và có thể sử dụng cho nhu cầu khác của cả gia đình trong ngày. Đặc biệt, sử dụng bình nóng năng lượng mặt trời rất an toàn, chi phí bảo trì thấp và còn thân thiện với môi trường.

Máy ấp trứng


Nhược điểm: Giá thành của loại bình năng lượng mặt trời hiện vẫn còn khá cao. Chẳng hạn bình có dung tích 140 – 200 lít có giá dao động từ 4 - 8 triệu đồng/bộ, bình có dung tích lớn trên 200 lít thường có mức giá trên 10 triệu đồng/bộ và bình nhập khẩu sẽ có giá cao hơn vài triệu đồng/bộ so với bình sản xuất trong nước.

Bên cạnh đó, bình năng lượng mặt trời khó lắp đặt và tốn kém chi phí hơn so với bình nước nóng sử dụng điện. Do bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời hấp thụ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước nên phải chọn lựa vị trí lắp đặt và với những vùng có mùa đông như các tỉnh phía Bắc, hay các vùng có mưa nhiều như miền Trung sẽ bị hạn chế, bởi nếu không có ánh nắng mặt trời thì nước sẽ không thể được làm nóng.

Bình nước nóng sử dụng điện:

Ưu điểm: Bình nước nóng dùng điện được lắp đặt khá dễ dàng và có khả năng làm nóng nước rất nhanh do sử dụng nguồn điện năng làm nóng trực tiếp. Thông thường chỉ cần 10 – 15 phút sau khi bật máy là người dùng đã có thể sử dụng nước nóng từ bình. Riêng đối với những máy nước nóng trực tiếp, chỉ cần bật máy là có nước nóng ngay lập tức.

Về giá thành, giá các bình nước nóng dùng điện khá rẻ. Nếu là loại bình nóng lạnh gián tiếp (có bình chứa) có dung tích từ 15 – 35 lít, có mức giá chỉ từ 3,5 - 4,5 triệu đồng/máy; đối với máy làm nóng trực tiếp (không có bình chứa) thì có giá từ 1,5-3,5 triệu đồng/máy.

Nhược điểm: Không an toàn bằng sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, bởi dùng điện trực tiếp, dùng lâu có khả năng rò rỉ điện. Tuy nhiên, hiện nay các hãng sản xuất cũng đã tăng tính năng an toàn cho người sử dụng như sử dụng mạch rò điện tử, dây nối đất…

Về cơ bản, khi đầu tư bình nóng lạnh sử dụng điện sẽ đỡ tốn kém hơn so với bình năng lượng mặt trời, nhưng mỗi bình chỉ sử dụng được cho một tắm, nên nếu gia đình có ít nhất 2 phòng cần sử dụng bình nóng lạnh thì việc cân nhắc đầu tư một bình năng lượng mặt trời là điều cần thiết.

bon nuoc nong


Về chi phí sử dụng: Bình nóng lạnh dùng điện có công suất tiêu thụ cũng khá lớn. Thông thường, công suất bình sẽ từ 1.500 - 2.500W cho các bình có dung tích 15 – 35 lít và có thể lên đến 3.000 - 4.000W nếu bình có dung tích lớn hơn.

Hơn nữa, nhiều gia đình sử dụng nước nóng để rửa bát, giặt quần áo thì có thể sẽ phải bật bình nóng cả ngày, tiêu tốn rất nhiều điện năng, chi phí tiền điện vì thế cũng tăng lên.

Tóm lại, so sánh những ưu và nhược điểm của hai loại bình trên, theo các chuyên gia, khu vực nào nắng nhiều, ít nhất khoảng 2 giờ/ngày (như miền Nam, Nam Trung bộ, các vùng ven biển) có thể sử dụng tốt bình nước nóng năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí, cũng như tiết kiệm tiền điện hàng tháng.


Riêng đối với những vùng ít nắng và có mùa đông (vùng núi cao, các tỉnh miền Bắc có mùa đông) thì nên sử dụng bình nước nóng sử dụng điện, bởi vào mùa đông, thời tiết lạnh, mưa nhiều lại ít nắng sẽ không thể làm nóng được nước, trong khi nhu cầu sử dụng lại nhiều.

 Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, có thể sử dụng song song cả 2 loại bình trên: khi có nắng thì sử dụng nước nóng từ bình năng lượng mặt trời, khi không có nắng thì sử dụng bình nước nóng sử dụng điện nếu gia đình có điều kiện.

Các sản phẩm điện gia dụng của Đại Thành đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy máy nước nóng Đại Thành có tốt không? Cùng Blog Adayroi tìm hiểu về dòng sản phẩm này trước khi chọn lựa nhé!

1. Các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

Không phải ngẫu nhiên các sản phẩm này được ưa chuộng và rất nhiều thương hiệu nhảy vào thị trường “béo bở” này, cùng tham khảo lý do nên sở hữu ngay máy nước nóng năng lượng mặt trời để hiểu thêm vì sao nhé.

Đến thời điểm hiện tại, Tân Á Đại Thành đang là tập đoàn đi tiên phong đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm máy năng lượng mặt trời đó là: Classic và Vigo. Về dòng sản phẩm máy năng lượng mặt trời Classic.

Dòng sản phẩm này dựa theo dây chuyền sản xuất chuẩn châu Âu, hoạt động hoàn toàn dựa trên nguồn năng lượng mặt trời, không sử dụng điện hay các chất đốt khác, giúp tiết kiệm một cách tối đa tiền điện và nguyên liệu đốt cho quốc gia.

Về dòng sản phẩm máy năng lượng mặt trời Đại Thành Vigo. Dù “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên sản phẩm của thương hiệu này luôn nằm trong top máy nước nóng năng lượng mặt trời đáng mua nhất thị trường.

Dòng sản phẩm này sử dụng ruột bình bảo ôn được làm từ inox SUS 316 cao cấp sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất thế giới, độ bền cao hơn dòng Classic sử dụng inox SUS 304.

 - Phone: +84-908-744-256